Hướng dẫn bạn cách vệ sinh nội thất ô tô tại nhà
Ngày đăng: 23/10/2022 12:29 PM

       Nội thất ô tô sau một thời gian sử dụng sẽ bắt đầu xuống cấp do bụi bẩn, thời tiết. Lúc này, chủ xe cần tiến hành vệ sinh nội thất ô tô nhằm duy trì vẻ đẹp của khoang cabin.

  Cách vệ sinh nội thất ô tô tại nhà


       Cách vệ sinh nội thất xe ô tô tại nhà nhìn chung tương đối đơn giản. Chủ xe cần lưu ý thực hiện cẩn thận 8 bước sau đây nhằm tránh làm ảnh hưởng đến các chi tiết trong khoang cabin.

  Thu dọn rác và các phụ kiện không cần thiết 

       Cần thu dọn tất cả rác trên sàn, khay đựng cốc, cửa, túi ghế, đệm ghế. Bên cạnh đó, chủ xe đừng quên tháo những món phụ kiện trang trí như: tượng, đồ chơi, bình nước hoa để quá trình vệ sinh được thuận tiện hơn.

  Tháo và làm sạch thảm

       Thảm trải sàn là một trong những món đồ dễ bám bẩn nhất và vệ sinh thảm lót sàn ô tô là điều cần thiết. Tất cả thảm để chân cần được tháo rời, hút bụi và đặt trên một tấm bạt (không đặt trên nền đất bẩn).

  Hướng dẫn bạn cách vệ sinh nội thất ô tô tại nhà

       Tiếp theo, nhúng bàn chải vào chất tẩy rửa chuyên cho thảm và chà sạch bề mặt. Rửa sạch thảm và để khô trước khi lắp trở lại khoang cabin.

  Làm sạch sàn

       Chủ xe có thể sử dụng máy hút bụi ô tô để làm sạch khu vực để chân nơi ghế lái và vị trí người ngồi. Nếu có chất bẩn bám trên sàn, hãy sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng và tuân thủ theo hướng dẫn sử dụng.

  Làm sạch cửa sổ và gương 

       Một chiếc khăn mềm thấm một chút dung dịch tẩy rửa sẽ giúp nhẹ nhàng lau sạch bụi bẩn trên cửa sổ, gương. Đối với các khe cửa nhỏ, người dùng hãy dùng máy hút bụi để loại bỏ bụi bẩn.

  Làm sạch khu vực điều khiển trung tâm 

       Nếu ngăn đựng cốc có thể tháo rời, hãy ngâm vào nước ấm cùng với chút nước rửa bát,chà sạch bằng miếng bọt biển, rửa lại bằng nước sạch và lau khô.

       Đối với cần số và các bộ phận khác như bảng taplo, cổng kết nối, cửa gió điều hòa, hãy sử dụng máy hút bụi và chổi lông mềm (hoặc bàn chải đối với những ngách hẹp) để loại bỏ bụi bẩn.

  Làm sạch vô lăng 

       Để loại bỏ sự tích tụ của bụi bẩn, vi khuẩn bám vào vô lăng, người dùng có thể sử dụng khăn lau có chứa dung dịch khử trùng và lau khô bằng vải sợi nhỏ, mềm. 

  Hướng dẫn bạn cách vệ sinh nội thất ô tô tại nhà

  Vệ sinh ghế ngồi

       Cấu tạo của ghế xe có bên ngoài là lớp da hoặc nỉ bao bọc lớp đệm mút bên trong. Mút là chất liệu dễ hút ẩm, bám bẩn và dễ có mùi nên đây là khu vực có nhiều vi khuẩn và nấm mốc nhất. Vì vậy, khi vệ sinh nội thất ô tô tại nhà, chủ xe cần lưu ý vệ sinh khu vực này kỹ càng và đúng phương pháp, tùy thuộc vào chất liệu bọc ghế để đảm bảo độ bền.

  Lắp đặt thảm trải sàn và các vật dụng đã tháo rời về vị trí ban đầu

       Vệ sinh nội thất ô tô tại nhà hoàn toàn không mất quá nhiều thời gian và công sức. Vì vậy, đây là việc mỗi chủ xe nên thực hiện định kỳ để bảo vệ chiếc xe của mình.