Một số mẹo bảo dưỡng ghế da ô tô bền đẹp
Ngày đăng: 10/01/2023 04:34 PM

  Việc làm sạch, bảo dưỡng ghế da ô tô chỉ nên thực hiện trong khoảng 3-4 tháng/lần. Tuy nhiên, để đảm bảo việc vệ sinh, kéo dài tuổi thọ cho chiếc ghế da luôn mới đẹp. Bạn nên chăm sóc, vệ sinh ghế da thường xuyên bằng các mẹo như sau:

  Ngăn chặn ánh nắng mặt trời


       Nếu muốn ghế da luôn mới đẹp, không bạc màu và gãy nứt. Bạn cần giữ chiếc xe của mình không phải tiếp xúc trực tiếp cùng ánh nắng mặt trời. Đặc biệt, là trong những lúc không lái xe.

  Dùng áo thun cũ làm khăn lau


       Bạn có thể tận dụng những chiếc áo thun cũ không còn sử dụng nữa để lau ghế da xe. Chúng tốt hơn rất nhiều so với sử dụng bông gòn, khăn giấy. Khăn giấy trông có vẻ đơn giản, mềm mại nhưng nó sẽ để lại bột giấy trên bề mặt sau lau chùi. Có thể gây nên các vết trầy xước nghiêm trọng trên chiếc ghế da xe ô tô của bạn đó.

   

  Một số mẹo bảo dưỡng ghế da ô tô bền đẹp

   

  Sử dụng điều hòa đúng cách


       Việc bảo dưỡng ghế da xe hơi bằng điều hòa sẽ giúp duy trì vẻ đẹp, sang trọng cho chiếc ghế. Ngoài việc bảo vệ ghế da xe hơi thì nó còn giúp những người ngồi trong xe có được cảm giác dễ chịu, thoải mái hơn. Tuy nhiên, bạn lưu ý nên bật điều hòa ở chế độ bình thường tránh nóng quá hay lạnh quá. Bởi chúng đều không tốt cho da ghế xe đâu nhé.

  Mở hé cửa xe khi đỗ xe trong mùa hè


       Vào mùa hè có những lúc nhiệt độ trong xe có thể tăng lên rất cao. Khi đỗ xe dưới trời nắng nóng, nhiệt độ bên trong xe sẽ chênh lên cao hơn hẳn so với nhiệt độ bên ngoài trời. Chính vì vậy, nếu phải đỗ xe lâu dưới trời nắng nóng thì bạn nên mở hé cửa kính. Để không khí lưu thông, giảm nhiệt độ trong xe xuống. Đây cũng là biện pháp giảm tác động của nhiệt lên trên chiếc ghế da gây nứt vỡ bề mặt da.

   

  Một số mẹo bảo dưỡng ghế da ô tô bền đẹp