Quy trình bảo dưỡng ghế da ô tô
Ngày đăng: 10/01/2023 04:40 PM

       Với những mẹo chăm sóc trên đây chỉ giúp phần nào cho chiếc ghế da ô tô hư hại. Còn muốn chăm sóc, bảo dưỡng ghế da ô tô luôn “sạch như mới” lại đòi hỏi bạn phải cẩn thận. Chú ý áp dụng theo những quy trình nghiêm ngặt dưới đây.

  Kiểm tra bề mặt da bọc ghế


       Trước khi tiến hành vệ sinh ghế da bạn nên đỗ xe ở những nơi có bóng râm, tránh để mặt trời chiếu thẳng vào chiếc xe. Lần lượt kiểm tra bề mặt da trên từng vị trí. Nếu phát hiện lỗ thủng hay vết rách nên che chắn lại. Điều này để tránh nước, hóa chất tẩy rửa thấm vào bên trong theo thời gian chúng gây nên hiện tượng nấm mốc.

  Hút bụi làm sạch bề mặt ghế da


       Sau khi đã kiểm tra tình trạng của bề mặt ghế da rồi nên dùng máy hút bụi chuyên dụng cho xe hơi. Chúng sẽ loại bỏ hết bụi bám trên bề mặt ghế. Chú ý hút sạch bụi bên trong các khe ghế, thao tác nhẹ nhàng để tránh làm trầy xước bề mặt ghế da của chiếc xe ô tô nhé.

  Chú ý chất liệu tẩy rửa da ghế


       Với chất liệu thông thường chúng có độ PH quá cao so với chất liệu da. Lượng xút bên trong hóa chất tẩy rửa có nồng độ kiềm cao hiệu quả giúp lau sạch vết bẩn. Tuy nhiên, lại không tốt cho chất liệu da ghế. Bởi chúng làm bạc màu da làm da bị ố màu, xỉn màu và mất đi chất cần thiết bảo vệ cho da, làm nứt gãy bề mặt da.

   

  Quy trình bảo dưỡng ghế da ô tô

       

       Giải pháp cho việc này là bạn sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng cho ghế da không chứa kiềm. Hiện nay, trên thị trường các sản phẩm chăm sóc da được bán rất nhiều. Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm như bọt vệ sinh vải nỉ ghế da Turtle Wax Upholstery, dung dịch làm sạch ghế da Sonax Leather Cleaner Foam, vệ sinh bảo dưỡng ghế da xe hơi Sonax Leather Care Foam, làm sạch bảo dưỡng da Wurth Leather Care…Nên sử dụng các dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch ghế da hiệu quả

  Tẩy vết ố, làm sạch bề mặt da


       Cần chuẩn bị bàn chải, ít nhất 2 chiếc khăn lau chuyên dụng được làm bằng vải sợi mềm. Dùng để làm sạch về mặt da ghế. Xịt dung dịch tẩy rửa lên bề mặt ghế da dùng khăn mềm sạch lau đều từng bộ phận như tựa lưng, đệm ghế. Đối với vết bẩn cứng đầu nên dùng bàn chải lông mềm kết hợp với chất tẩy rửa để đánh bay.

  Đối với những chiếc ghế da có thiết kế lỗ thông hơi. Không nên xịt trực tiếp chất tẩy rửa lên bề mặt ghế da. Thay vào đó nên xịt chất tẩy rửa vào bàn chải, khăn mềm để lau chùi vết ố bẩn. Trong thao tác này cần nhẹ nhàng, không làm hư hại bề mặt ghế da.

   

  Quy trình bảo dưỡng ghế da ô tô

   

  Bảo dưỡng bề mặt ghế da bằng chất dưỡng


       Nghe có vẻ thì rất xa xỉ đúng không nào nhưng việc bảo dưỡng ghế da ô tô rất quan trọng. Để giữ bề mặt da luôn được mềm mại, bóng đẹp, đàn hồi tốt. Sau khi vệ sinh sạch sẽ chiếc ghế da cần được chăm sóc bằng lớp dầu dưỡng tự nhiên có thể tham khảo một số sản phẩm như bảo dưỡng da nhựa nội thất ô tô 3M Leather & Vinyl Restorer, bảo dưỡng ghế da xe ô tô cao cấp Sonax Stream, dung dịch bảo dưỡng ghế da Sonax Leather Care Lotion, kem bảo dưỡng da Liqui Moly Leather Care… Bạn cũng nên bôi dầu dưỡng cho ghế 4 đến 6 tháng.