Vệ sinh ghế da ô tô sau cho đúng cách mang lại hiệu quả
Ngày đăng: 10/01/2023 04:48 PM

       Chiếc xe của bạn sẽ rất tuyệt nếu nệm bọc da trên xe được chăm sóc cẩn thận. Ghế xe ô tô dù là da thật hay giả da đều cần được chăm sóc, bảo dưỡng đúng cách để vừa kéo dài tuổi thọ, tiết kiệm chi phí thay thế chống xuống cấp vừa loại bỏ được nhiều loại vi khuẩn, nấm mốc khu trú trên ghế chờ cơ hội gây bệnh cho người sử dụng.

  Quy trình vệ sinh ghế da xe hơi


       Vệ sinh ghế da ô tô và bảo dưỡng ghế xe là vô cùng cần thiết. Bạn cần thường xuyên quét bụi, lau sạch bề mặt da và bảo dưỡng da. Việc này nghe thì có vẻ như mất nhiều công sức, nhưng các bước thực hiện lại khá đơn giản, và khi được làm thường xuyên thì việc này sẽ rất nhẹ nhàng.

       Thông thường, sau 3 năm sử dụng, ghế da ôtô sẽ bắt đầu xuống cấp. Lúc này, lớp sơn chuyên dụng và lớp phủ mờ bảo vệ bề mặt da sẽ bị mòn dần. Nếu không được chăm sóc và bảo dưỡng kỹ lưỡng, da sẽ giảm tuổi thọ rất nhanh.

   Làm vệ sinh ghế da xe hơi

       +Kiểm tra xem loại bọc ghế da xe hơi có các lỗ thông hơi không. Nếu có, bạn cần cẩn thận vệ sinh ghế da xe hơi đừng để nước, chất tẩy rửa hoặc chất bảo dưỡng lọt vào các lỗ trên bề mặt da.

        +Tham khảo sách hướng dẫn cách vệ sinh ghế da xe hơi. Trước khi làm vệ sinh hoặc sử dụng bất cứ sản phẩm nào, bạn cần xem sách hướng dẫn sử dụng xe của nhà sản xuất. Trong sách sẽ có các hướng dẫn cụ thể về cách chăm sóc nệm bọc da cũng như các sản phẩm cần tránh.

  Hút bụi da ghế xe hơi

       +Gắn đầu ống hút bụi hoặc dùng máy hút bụi ướt-khô để hút các hạt bụi lớn. Nên thật cẩn thận để khỏi làm trầy xước da. Bạn cũng có thể sử dụng máy nén khí để thổi bụi ở giữa các khe nệm.

   

  Vệ sinh ghế da ô tô sau cho đúng cách mang lại hiệu quả

   

  Lau sạch bề mặt da

       +Nếu nệm xe quá bẩn, bạn sẽ thấy có một lớp cáu bẩn trên bề mặt da; tuy nhiên, ngay cả những nệm ghế trông có vẻ sạch sẽ cũng sẽ có một lớp bụi bẩn tích tụ theo thời gian. Xịt chất tẩy rửa vào khăn microfiber và vệ sinh ghế da xe hơi. Bạn có thể dùng dung dịch làm vệ sinh da và xà phòng chuyên dành cho da.

       +Dùng các sản phẩm tẩy rửa thương mại dành cho da hoặc tự pha chế: Pha 1 phần giấm trắng và 2 phần dầu hạt lanh vào bát hoặc bình xịt

  Lau sạch nệm ghế

       +Dùng dung dịch tẩy rửa và khăn microfiber khô để lau sạch các chất tẩy rửa vừa chà lên da. Để ý bụi đất, dầu và chất cáu bẩn trên khăn.

       Làm vệ sinh nệm ghế định kỳ, bạn cần lau chùi ghế nệm mỗi tháng một lần và làm vệ sinh ghế da xe hơi thật kỹ mỗi năm 3-4 lần. Bạn nên thực hiện việc này thường xuyên hơn nếu ghế bọc da có màu sáng hoặc khi bắt đầu thấy các vết bẩn bắt đầu tích tụ.

   

  Vệ sinh ghế da ô tô sau cho đúng cách mang lại hiệu quả